dienthoai.com.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Tin tức | Tuyển dụng | Sim số đẹp | Mua hàng tại nhà | Hệ thống siêu thị | Liên hệ | Hỗ trợ 
Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Danh mục
Hỗ trợ khách hàng
Hệ thống siêu thị
Tin tức
Tin khuyen mai
Máy cũ
Khuyen mai
HÀNG THEO NHÃN HIỆU
VERTU
MOBIADO
IPHONE, IPAD
HTC
SAMSUNG
SONY
NOKIA
LG
SKY
BLACK BERRY
MOTOROLA
HÀNG CŨ
GIẢM GIÁ TỚI 50%
PHILIPS
Q-MOBILE
VIETTEL
FPT-MOBILE
ALCATEL
HÀNG KHÁC
HÀNG MỚI SẮP CÓ
MÁY FAX
ĐIỆN THOẠI KÉO DÀI
ĐIỆN THOẠI CỐ ĐỊNH
HÀNG THEO MỨC GIÁ
DƯỚI 1 triệu đồng
TỪ 1 triệu đ - 2 triệu đ
TỪ 2 triệu đ - 3 triệu đ
TỪ 3 triệu đ - 4 triệu đ
TỪ 4 triệu đ - 5 triệu đ
TỪ 5 triệu đ - 7 triệu đ
TỪ 7 triệu đ - 10 triệu đ
TRÊN 10 triệu đồng
HÀNG THEO CHỦNG LOẠI
MOBILE SMART
MOBILE CAMERA
MOBILE NGHE NHẠC
MOBILE THÔNG THƯỜNG
MOBILE PHỔ THÔNG
MOBILE XEM TIVI
MOBILE HAI SIM
PHỤ KIỆN
THẺ NHỚ
ĐẦU ĐỌC THẺ NHỚ
PIN-SẠC CHÍNH HÃNG
TAI NGHE CHÍNH HÃNG
PHỤ KIỆN NOKIA KHÁC
HÀNG THEO KIỂU DÁNG
KIỂU XOAY
KIỂU ĐỨNG
KIỂU NẮP GẬP
KIỂU CẢM ỨNG
KIỂU NẮP TRƯỢT
Trang chủ  >  Tin tức - Sự kiện  >  Hỗ trợ khách hàng

06-E-mail bằng điện thoại di động

   
11:25' AM - Thứ bảy, 06/12/2003
Tiêu đề:
E-mail bằng điện thoại di động
Nội dung:

Dù đã xuất hiện trong máy tính và một vài loại thiết bị PDA hơn chục năm nay, nhưng mail client (cho phép gửi/nhận mail qua giao thức POP3/SMTP) chỉ mới được tích hợp vào điện thoại di động vài năm trở lại đây.


Được thiết kế tương tự như chương trình mail client Microsoft Outlook Express, tính năng e-mail trong máy di động cho phép gửi/nhận mail với các tiện ích như Outlook Express.

Sự tiện dụng của hình thức gửi thư điện tử này là giao diện thân thiện, nhất là với những người đã quen "làm việc" trên Outlook Express cài ở máy tính, đồng thời tốc độ rất nhanh do không phải thực hiện nhiều thao tác đăng nhập như cách dùng webmail. Khả năng gửi/nhận dữ liệu phong phú như text, âm thanh, hình ảnh, video.

Tuy nhiên, để dùng được mail client người dùng phải thoả mãn khá nhiều điều kiện. Đầu tiên, bạn phải có một tài khoản e-mail POP3/SMTP. Hiểu ngắn gọn, POP3 là giao thức để một user (người dùng) nhận thư từ một mail server; SMTP là giao thức dùng để một user gửi mail tới một mail server. Thường các địa chỉ e-mail POP3/SMTP được cung cấp bởi các ISP. Ví dụ, tài khoản e-mail ISP VNN cung cấp là POP3/SMTP, nhưng tài khoản Yahoo mail do một trang web cung cấp không phải là POP3/SMTP.

Thứ hai, máy điện thoại của bạn phải có tính năng e-mail và GPRS; và phải đang ở trong vùng phủ sóng GPRS cũng như kết nối được với nhà khai thác dịch vụ GPRS (hiện được VinaPhone và MobiFone cung cấp). Khi các điều kiện trên thoả mãn, bạn hãy thực hiện thao tác cài đặt mail client. Bước cài đặt này tương tự cài đặt cho Microsoft Outlook Express trên máy tính.

Nếu máy không có tính năng gửi e-mail và dịch vụ GPRS, người dùng vẫn có thể gửi/nhận e-mail, với điều kiện máy điện thoại phải có chức năng WAP. Giống như Webmail trên máy tính, khi kết nối vào WAP, nhập địa chỉ của một WAP mail nào đó (ví dụ: //wap.yahoo.com), trang WAP sẽ yêu cầu gõ địa chỉ mail và password như trên máy tính. Hiện có nhiều trang web nổi tiếng cung cấp dịch vụ mail đã có phiên bản dành cho WAP như Yahoo mail, Hotmail hay thậm chí e-mail do chính nhà khai thác mạng mà bạn đang dùng như VinaPhone, MobiFone, S-Fone cung cấp.

Cách gửi/nhận mail thông qua WAP tương đối tiện vì không phải cài đặt mail client và không nhiều yêu cầu từ máy cuối. Nhưng phải mất khá nhiều thời gian để thực hiện một loạt thủ tục đăng nhập. Nếu bạn kết nối GPRS thì việc gửi và nhận mail dễ dàng hơn (vì tốc độ đường truyền cao) so với kết nối WAP thông qua GSM.

E-mail được thực hiện bằng phương thức này chỉ cho phép người dùng gửi/nhận mail text (ký tự), không gửi và đọc được file đính kèm (attach). Một vài nhà khai thác, như S-Fone chẳng hạn cho bạn thực hiện việc báo tin có e-mail gửi đến thông qua tin nhắn SMS. Cước phí dịch vụ được tính bằng thời gian bạn truy cập WAP hoặc dung lượng bạn tải về nếu bạn truy cập WAP thông qua GPRS được quy định bởi nhà khai thác dịch vụ mà bạn đang dùng.

Theo SGTT

(Nguồn vnmobisoft.com)

Số lượt đọc:  1937  -  Cập nhật lần cuối:  13/12/2006 11:25:39 AM
Bài mới:  
Bạn thấy trang Web Dienthoai.com.vn đáng để giới thiệu nhất?
 
 Trang chủ | Tin tức | Tuyển dụng | Sim số đẹp | Mua hàng tại nhà | Hệ thống siêu thị | Liên hệ | Hỗ trợ