Giá sản xuất Apple Watch chiếm hơn 20% giá bán lẻ

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 5 Tháng năm 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Chi phí phần cứng và sản xuất của mẫu đồng hồ Apple Watch chỉ chiếm khoảng 24% mức giá bán lẻ đề nghị của mẫu có mức giá 349 USD.


  [​IMG]


  Hãng nghiên cứu IHS Technology đã mổ xẻ mẫu Apple Watch Sport kích cỡ 38mm, để ước tính chi phí sản xuất của mẫu đồng hồ thông minh này.

  Phân tích cho thấy chi phí phần cứng và sản xuất thiết bị chỉ là 83,70 USD, chiếm khoảng 24% mức giá bán lẻ của mẫu Apple Watch 349 USD.

  Thông thường, tỷ lệ này của các sản phẩm khác của Apple là khoảng 29 đến 38%.

  Tuy nhiên, cần lưu ý mức chi phí ước tính trên không bao gồm những chi phí như phần mềm, bản quyền hay nghiên cứu và phát triển.

  Theo thông tin, Apple đã dành khoảng 38 triệu USD vào việc marketing cho Apple Watch.

  “Đây là mức chi phí khá hợp lý cho việc ra mắt dòng sản phẩm thế hệ đầu tiên”, Kevin Keller, nhà phân tích cấp cao của IHS Technology nói.

  “Mặc dù mức giá bán lẻ sản phẩm thường giảm dần theo thời gian, song theo quan sát, tỷ lệ chi phí và giá bán lẻ của Apple Watch thấp hơn so với so với iPhone 6 Plus và các sản phẩm khác của Apple, và có thể sẽ là sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận cho Apple, nếu doanh số đạt mức cao”, ông nói.

  iPhone 6 có mức chi phí nguyên liệu là 200 USD. Phần đắt nhất trong Apple Watch là màn hình, ciếm 20,50 USD, sau đó là vi xử lý 10,20 USD, bộ nhớ là 7,20 USD và các cảm biến là khoảng 3 USD..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoaidienthoaidienthoai
   
: apple watch

Chia sẻ trang này